[TAG] Favorite Song

posted on 26 Nov 2007 20:53 by sleeping69forest in Tag

 

 

ให้เลือกเพลงที่ชอบมา 10 เพลง บอกชื่อคนร้องและเหตุผลที่ชอบ 

 

1. Kiss of Life – Ken Hirai

เพลงนี้เป็นเพลงประกอบซีรี่ส์ญี่ปุ่น เรื่อง Love Revolution ที่นาโอฮิโตะ ฟูจิกิเล่น (เคยโฮกตานี่อยู่พักนึง แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีซีรีย์ญี่ปุ่นให้ดูเลยไม่ค่อยได้โฮก) ชอบท่อนแรกของเนื้อเพลงร้องว่า “...Everyday everynight wanna kiss want your lip…” ที่สุด ทำนองเพลงให้ความรู้สึกเพ้อฝันดี ฟังแล้วอยากถูกจูบ (ฮา...) 

2. Reflection – Christina Aguilera
OST.อีกแล้ว ท่าทางจะชอบพวกเพลงประกอบหนังละครนะเนี่ย เพลงนี่เป็น OST.เรื่อง Mulan ชอบเนื้อหาของเพลงนี้ที่ประมาณว่า ชั้นเป็นคนที่ปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ใส่หน้ากากเข้าหาคนอื่นมาโดยตลอด แต่สักวันนึงเถอะชั้นจะเปิดเผยตนเองให้โลกได้รู้ และให้เธอยอมรับในตัวชั้น เหมาะสมกันดีกับเนื้อเรื่องของ Mulan ที่ต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปอยู่ในกองทัพ ท่อนที่ชอบที่สุดก็คงเป็นท่อนที่ร้องว่า I can fool the world, but I can not fool my heart ยิ่งบวกกับเสียงของ Christina Aguilera แล้วยิ่งน่าฟัง 

3. Sakura Drop – Hikaru Utada
เพลงชอบสาวเสียงดีตลอดกาล Hikaru Utada ชอบเสียงเธอจริงๆเลย ความจริงก็ชอบเพลงชอบเธอทุกๆเพลงเลยแต่เลือกเพลงนี้มาเพราะทำนองมันให้ความรู้สึกยืนอยู่ใต้ต้นซากุระดี(เว่อร์...) ก็ชื่อเพลง ซากุระที่ล่วงหล่น นี่นะ  

4. ไม่รู้จักฉัน ไม่รู้จักเธอ ดา Endrophin feat. ป๊อป Calories Blah Blah
อีกหนึ่ง OST. (อีกแล้ว) จากเรื่อง สายลับจับบ้านเล็ก ฟังครั้งแรกก็ปิ๊งขึ้นมาเลย ว่าเพลงนี้เพราะดีแฮะ ไปหาโหลดมาฟังดีกว่า ชอบท่อนที่ร้องว่า “…อยากให้เธอได้พบกับฉัน เราสมรสโดยไม่มองหน้ากัน จูบเพื่อล่ำลาในความสัมพันธ์ แล้วฉันจะปล่อยให้เธอหายไป โดยไม่รู้จักเธอ... ชอบเนื้อเพลงด้วย มันประมาณว่าเป็นความรักที่เกิดโดยไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของอีกฝ่าย เหมือนกับว่ามันเป็นเพียงคนรักที่เราจินตนาการขึ้นมาเองในความฝัน ออกแนวเพ้อฝันอะไรทำนองเนี้ย 

5. Animal I have become – Three Day Grace
เพลงแรงแนวประชดชีวิตที่ชอบฟัง ความจริงฟังเพลงแนวๆนี้อยู่หลายเพลง คิดหนักเหมือนกันว่าจะเลือกเพลงไหนดี ก็มาลงที่เพลงนี้ ชอบเนื้อหาของเพลงและทำนอง ประมาณว่าช่วยหยุดยั้งฉันเอาไว้ทีก่อนที่ฉันจะกายเป็นสัตว์ร้ายไป

6. It’s Only the Fairy Tale – Yuki Kajiura
นี่ก็เพลง OST. เป็นเพลงประกอบอนิเมเรื่อง Mai-Hime ชอบเพลงนี้ตรงทำนองที่ฟังแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยาย แถมเสียงคนร้องก็เล็กๆใสๆเหมือนเสียงเด็ก เนื้อเพลงก็ประมาณ เรื่องแบบนี้มันก็มีเพียงในเทพนิยายเท่านั้นแหละโลกแห่งความจริงมันไม่ได้เป็นแบบนั้นสักหน่อย ชอบท่อนสุดท้ายก่อนจะจบเพลงที่ร้องว่า It’s only the fairy tale, they believe. เพลงนี้เป็นเพลงที่ค่อนข้างสั้น 2 นาทีกว่าๆเอง อยากให้ยาวกว่านี้จัง ยังฟังไม่ทันอินเลย 

7. Broken Wings – Tane Tomoko
เพลง ED (ก็ OST. นั่นแหละ) ของอนิมเม Trinity Blood เพลงนี้ฟังครั้งแรกตอนดูอนิเมเรื่องนี้ ชอบ MV ตอนจบมาก เป็นฉากที่ Esther ยืนอยู่หน้าหลุมฝังศพท่ามกลางหิมะ บวกกับเพลงที่ออกแนวหลอนๆโฮกกก>.< โคตรชอบทั้งฉากทั้งเพลง  

8. สุดที่รัก Retrospect
‘…สุดเส้นทาง ปลายขอบฟ้าชิดตาด้วยกำหนด ไม่อาจจะพบกัน แต่ตัวชั้นไม่เคยจะลืมเธอ...โฮกกกก ชอบ!!!! เพลงนี้ฟังครั้งแรกก็ชอบเลย ทำนองเพลงช้าๆเศร้าๆบวกกับเนื้อร้องที่แบบว่าร้องให้คนรักที่ไม่อาจจะพบกันได้อีก ประมาณว่าคนรักจากไปในที่ที่ตัวเองไม่สามารถตามไปได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังรักอยู่ ซึ้งสุดๆ 

9. Wake Me Up (When September End) – Green Day
เพลงนี้ฟังครั้งแรกจาก MV แค่ได้ฟังครั้งเดียวก็ติดหูแล้ว โดยเฉพาะท่อนที่ร้องว่า...Wake me up when September end….นี่แหละ MV ของเพลงนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ที่จำต้องจากกันเพราะฝ่ายชายต้องไปรบ เนื้อเพลงก็คงสื่อความหมายประมาณว่า ไม่อยากจะรับรู้เรื่องราวในระหว่างที่เราต้องจากกัน เพราะฉะนั้นชั้นจะหลับไป แล้วพอเรื่องราวทุกอย่างจบลงแล้ว ช่วยปลุกชั้นทีนะ อะไรประมาณนี้ 

10. Kids of the Future – Jonas Brothers
เพลง OST. อีกแล้ว เพลงนี้เป็นซาวด์แทร็คเรื่อง Meet the Robinson จริงๆแล้วไม่เคยดูหนังเรื่องนี้หรอก แต่เคยดู MV ทางช่องเคเบิ้ล ก็ไม่มีอะไรมากที่ชอบเพลงนี้เพราะว่าทำนองมันสนุกดี เหมือนเพลงปลุกระดมให้ลุกขึ้นทำอะไรสักอย่าง

Tags: tag 1 Comments

Comment

Comment:

Tweet

ยกมือสนับสนุนอันดับที่6กับ3

นอกนั้นไม่เคยฟัง (ฮา)

#1 By คุณ[T]ee on 2007-12-04 00:42